Xăm phép Thái Lan và ý nghĩa của xăm phép /widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));

Xăm phép Thái Lan và ý nghĩa của xăm phép

Xăm hình không phải là một nét đặc trưng riêng của mỗi quốc gia nào, tuy nhiên ở mỗi đất nước xăm hình lại mang những ý nghĩa khác nhau riêng. Ở Thái Lan xăm phép ( sak yant ) là một hình thức xăm phép rất thiêng liêng đối với người Thái. Còn ở một số quốc gia khác, ví dụ như: Nhật Bản, xăm hình là một cái gì đó bắt buộc đối với các yakuza, còn ở Châu Âu trong khoảng thế kỷ 19 xăm hình lại là một cách để các quý tộc khẳng định địa vị xã hội của mình….

Xuất Xứ của xăm phép Thái

Trong tiếng Thái, sak có nghĩa là đám chích, yant là những hình, ký tự đặc biệt rất thiêng có thể khơi dậy được quyền năng siêu nhiên mà con người không tưởng. Hình thức xăm này không đơn giản chỉ để làm đẹp mà nó còn là một loại bùa hộ mệnh.

Sak yant xuất hiện rất sớm từ thời Angkor xưa, vì thế văn hóa Khmer ảnh hưởng đến nó rất nhiều nên những dòng chữ thiêng liêng ấy được viết bằng chữ Khmer cổ ( chữ Phạn ). Người Thái không chỉ xăm những dòng chữu hay hình ảnh này cho đẹp mà họ còn niệm chú, làm phép cho hình xăm đó vì người dân Thái Lan rất tin vào xăm phép và họ mong được ban phép lành phù hộ bình an, tài lộc… từ xăm phép.

Các loại xăm phép Thái lan

Theo các thầy xăm Thái cho biết: Yant cũng được xem là một loại bùa công lực cao. Có hàng ngàn yant cho nhiều mục đích khác nhau, từ việc để trẻ ngủ ngon vào buổi tối cho đến chống âm binh, ma quỷ làm hại. Vì thế, yant chia thành một số nhóm như klawe klaad: tránh thoát, kong krapan: vô hình, maha saneh: hấp dẫn và quyến rũ, choke laap: điềm lành, maha amnat: quyền lực, maha jong ngan: đánh bại đối thủ, medta mah niyom: ảnh hưởng đến người khác.Vì thế, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà chọn cho mình hình xăm phép phù hợp.

Thời gian sử dụng của hình xăm phép Thái Lan

Cũng giống như các loại đồ vật, bùa chú, búp bê…thì hình xăm phép cũng có hạn sử dụng của nó. Nhiều người dân Thái Lan cũng tin rằng quyền năng mà sak yant mang lại cũng sẽ giảm dần theo thời gian. Và khi đó chúng ta cần phải tìm một thầy làm phép để phục hồi quyền năng đó. Như vậy các tín đồ của xăm phép Thái có thể hiểu là những hình xăm đó có thể mất hết quyền năng théo thời gian nếu chúng không được các thầy phép gia cố phép thuật ( hay mình còn gọi vui là update vậy ). Những lúc đó ta cần tìm những thầy xăm phép nổi tiếng như thầy Arjan Khaw Saksit, thầy Arjan Thép…

Xăm phép thái

( Xem thêm )

xăm phép Thái Thầy Arjan Thép

( Xem thêm )

Hình xăm Hah Taew

Hình xăm hah taew hay còn gọi là hình xăm 5 dòng phổ biến bậc nhất bao gồm 5 dòng chữ chú mà thuật. Hah taew là sức mạnh ma thuật, được sinh ra từ bốn yếu tố tạo nên vạn vật: đất, nước, không khí và lửa, được biểu thị bởi 5 dòng chú ma thuật:

– Dòng 1:giúp ngăn chặn những hình phạt phi lý.

– Dòng 2:hóa giải các sao xấu và giải hạn.

– Dòng 3:bảo vệ chủ nhân khỏi bị nguyển rủa hay yểm bùa chú xấu hay những điều xấu mà người khác làm với mình.

– Dòng 4:mang lại những may mắn cho bản thân và gia đình.

– Dòng 5:tạo sức hấp dẫn cho chủ nhân với người khác phái ( công dụng khá giống với bùa yêu

Hầu hết những dòng chữ thiêng này đều được viết bằng chữ Phạn (Khmer cổ). Hầu như các thợ xăm không vẽ trực tiếp lên người hay da của họ. Họ bắt đầu bằng vẽ lên khuôn với những nét phác thảo trên giấy thấm dầu, rồi ép giấy đó vào da ẩm đây là cách mà các thầy xăm ngày nay thường dùng.Một số thầy vẫn théo cách làm cổ xưa (cuối thế kỉ 19) chuẩn bị một khuôn gỗ đã khắc họa xong rồi ép vào người, bột than được dính khuôn vẽ dính lên da để tạo hình .

Xăm phép Thái Lan là hình thức tín ngưỡng phổ biến ở Thái Lan. Theo công dụng phổ biến từ nhỏ như chuyện ru ngủ trẻ nhỏ đến lớn như phòng trừ thế lực hắc ám mà có nhiều kiểu hình xăm. Do công năng tưởng như vô biên mà có rất nhiều dân văn phòng Việt Nam cũng đang đổ xô sang Thái để tìm cho mình một hình xăm cho mình. Từ đó cho cho thấy xăm phép có một sức ảnh hưởng lớn như thế nào.

 

Liên hệ tư vấn trực tiếp:
CôHạnh: http://buathaicohanhbe.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/thanhcosuoingang/

Zalo:0125 411 1998

Hotline:0125 411 1998

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of